Cách cúng lúc về phòng trọ new xuất phát từ quan tiền niệm cúng nhập trạch về nhà mới, nhằm báo cáo các vị thần linh đang cai quản ở vị trí đó về sự cố gắng đổi người cư ngụ. Đây vốn là một nghi lễ 1-1 giản, không cầu kỳ mà lại vẫn cần được tiến hành trang nghiêm và cẩn trọng. Dưới trên đây là hướng dẫn đưa ra tiết cách cúng về nhà trọ mới.

Bạn đang xem: Lễ cúng phòng trọ mới


Nhà trọ trở thành lựa chọn phổ biến cho hầu hết sinh viên, người dân lao động, vợ chồng mới cưới chưa có đủ ghê tế để mua nhà riêng khi rời quê lên thành phố lớn để học tập, mưu sinh. Việc cúng nhà trọ mới khởi nguồn từ quan tiền niệm thời xưa và niềm tin trọng tâm linh của mỗi người gửi gắm mong muốn muốn một cuộc sống bình an, khoẻ mạnh và may mắn mang đến các thành viên trong gia đình. Vào bài viết này, Batdongsan.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách cúng khi về phòng trọ mới, từ khâu chuẩn bị lễ vật, bài cúng và thủ tục thực hiện nghi lễ.

Ý nghĩa nghi lễ thờ về công ty trọ mới

Như đã nói ở trên, tục cúng phòng trọ mới thuê xuất phát từ quan tiền niệm cúng nhập trạch về nhà mới và niềm tin chổ chính giữa linh của mỗi người. Nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, các bạn sinh viên khi thuê phòng trọ ở thành phố thường không thân thiện đến chuyện trung khu linh và thường dọn đến ở tức thì mà bỏ qua các nghi lễ. Tuy nhiên, nhìn ở góc độ thực tại, việc chuyển đến nhà trọ mới đánh dấu một bước ngoặt vào cuộc sống của một bé người, một gia đình. Căn phòng trọ dù nhỏ dẫu vậy không chỉ là nơi che mưa, chắn gió mà còn là tổ ấm giúp chúng ta sống bình an, hạnh phúc.


C3fq/cung-phong-tro-anh1-dai-dien-7796.jpg" alt="*">
Cách cúng dọn vào nhà trọ new không quá cầu kỳ, là cách thể hiện lòng thành kính với chư vị thần linh và gửi gắm mong muốn muốn được bịt chở, bảo vệ.

Vì thế, ngoài áp dụng cáccách decor phòng trọđẹp đã được Batdongsan.com.vn phân tách sẻ trước đó thì có lẽ cúng phòng trọ mới là cách để chúng ta đánh dấu một khởi đầu mới mang đến bản thân và gia đình. Mặt cạnh đó, lễ vật cúng phòng trọ mới mướn cũng solo giản, ko tốn kém, phù hợp với kinh tế của cả đối tượng sinh viên. Việc tổ chức nghi lễ cúng về phòng trọ mới cũng là cách giúp mọi người dễ dàng hoà nhập với địa điểm ở mới. Thông qua nghi lễ cúng solo giản này, những người bạn thân thiết và những người hàng xóm có thể cùng ngồi lại với nhau đầm ấm, vui vẻ.

Với những ai coi trọng tâm linh, cẩn thận, cẩn thận trong cuộc sống thì việc cúng phòng trọ mới thuê có một ý nghĩa quan lại trọng. Đây là nghi lễ để chủ nhân phòng trọ báo cáo với thần Thổ địa cùng các chư vị thần linh đã cư ngụ, cai quản khu vực vực này về sự hiện diện của mình. Việc báo cáo này vừa nhằm ý nghĩa ra mắt chư vị thần linh, vừa gửi gắm hy vọng muốn của người đến thuê trọ là được các vị thần linh phù hộ, chở bịt khi họ sinh sống tại đây, cầu ý muốn những điều may mắn sẽ đến và mọi điều rủi ro sẽ được tiêu trừ. So với lễ cúng nhập trạch lúc về nhà mới thì cách cúng về nhà trọ mới solo giản rộng rất nhiều nhưng lại giúp mang đến những người coi trọng trung tâm linh có được sự bình an, thanh thản về mặt tinh thần.

Danh sách lễ vật cúng phòng trọ mới thuê

Khác với lễ vật cúng về nhà mới thì mâm cúng phòng trọ mới thuê khá 1-1 giản, gồm các vật dụng sau:

Hương

Nến

Đĩa bánh kẹo

Đĩa trái cây (nên chọn 3 hoặc 5 loại trái cây khác nhau)

Lọ hoa tươi

1 nhỏ gà trống luộc hoặc đĩa thịt lợn quay

Trầu cau

Trà

Tiền vàng mã (nếu có điều kiện yêu cầu sắm thêm quần áo, mũ, mâm hài)

3 hũ nhỏ, một hũ đựng gạo, một hũ đựng muối, một hũ đựng nước, với ý nghĩa tượng trưng cho cuộc sống no đủ, sinh sôi

1 chiếc bếp ga mini sở hữu ý nghĩa tượng trưng đến lửa, thể hiện căn phòng luôn luôn ấm cúng, đồng thời triệt tiêu đi những điều không may mắn còn vương vãi lại

1 chiếc ấm đun nước để khi đem đến phòng trọ thì đổ đầy nước vào, đặt lên bếp đun sôi với lửa to, đây là một nghi thức làm phép trong biện pháp cúng về công ty trọ new để với đến luồng sinh khí mới đến ngôi nhà, đồng thời xua đuổi tà khí

Nhìn chung, tuỳ vào điều kiện của bản thân mà lựa chọn lễ vật cúng cho phù hợp với địa điểm ở trọ. Bạn cũng có thể chọn những món chay để dưng cúng đều được.


C3fq/cung-phong-tro-anh2-91a8.jpg" alt="*">
Lễ vật cúng công ty trọ mới.

Bài văn cúng bên trọ mới

Dưới đây là nội dung bài văn cúng nhà trọ mới

“Nam mô a di đà Phật!

Nam tế bào a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật! (3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh quản lý trong khu vực này.

Chúng con là:………………

Hôm nay là ngày……. Tháng……. Năm……. Là ngày lành tháng giỏi chúng nhỏ thành vai trung phong sắm lễ, hương thơm hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén chổ chính giữa hương dơ lên trước chư vị Tôn thần.

Con kính cẩn những vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nỗ lực quyền sinh sản hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo đảm an toàn sinh, linh nêu cao thiết yếu đạo.

Nay mái ấm gia đình chúng bé chuyển về tân gia, chọn lựa được ngày lành chuyển mang lại cư ngụ đội lửa, kính lễ khánh hạ. Mong xin chư vị minh Thần mang lại chúng nhỏ được chuyển vào trong nhà mới tại:……………… cùng lập chén nhang bái chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh tổ tiên về trên đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của bé cháu.

Nguyện xin chư vị trung tâm thành bệnh minh, độ mang lại chúng bé từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sinh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng bé cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho nhà đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều giỏi lành.

Chúng bé kính mời những vong linh chi phí chủ, Hậu chủ ở trong phòng này, đất này xin thuộc về đây ngắm nhìn Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ mang lại tín chủ con sức mạnh dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chúng bé tuy lễ bạc bẽo nhưng trung khu thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Xem thêm: Mua bán chung cư keangnam - chung cư keangnam, quận cầu giấy, hà nội

Nam tế bào a di đà Phật !

Nam tế bào a di đà Phật !

Nam tế bào a di đà Phật ! (3 lạy)”

Cách cúng lúc trở về phòng trọ new chi tiết nhất

Nghi lễ cúng khi về nhà trọ mới được thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây để đảm bảo tính trang nghiêm, tránh xảy ra không nên sót.

Bước 1. Coi ngày giờ đẹp

Đây là bước đầu tiên cũng là bước tối quan lại trọng trong cách cúng lúc về phòng trọ mới. Theo quan lại niệm dân gian, việc chọn đúng ngày đẹp, giờ đẹp sẽ giúp vạn sự hanh khô thông, thuận buồm xuôi gió, còn nếu cúng công ty trọ new vào giờ xấu có thể tạo trung tâm lý bất ổn mang đến gia chủ, khiến mọi việc gặp khó khăn, trắc trở. Để coi ngày giờ đẹp, bạn có thể mở lịch vạn sự trực tuyến xem ngày giờ đẹp khá thuận tiện, nếu cẩn thận rộng nữa có thể nhờ thầy phong thuỷ hoặc những người có tởm nghiệm coi để chọn được đúng ngày giờ đẹp hợp tuổi, hợp mệnh với mình.

Bước 2. Sắm sửa, bày biện lễ vật

Lễ vật cúng phòng trọ ko quá cầu kỳ như lễ vật cúng nhập trạch, cúng về nhà mới yêu cầu bạn chỉ cần dành chút thời gian là có thể sắm sửa đầy đủ. Lưu giữ ý, cần chọn các lễ vật có chất lượng tốt, hình thức đẹp mắt để chứng minh lòng thành với các chư vị thần linh.


C3fq/cung-phong-tro-anh3-cd6e.png" alt="*">
Bàn thờ đặt lễ vật bái về công ty trọ mới cần đúng phong thuỷ

Bước 3. Đọc bài văn khấn

Khi đã sắm sửa đầy đủ lễ vật thì bạn cần tiến hành bày biện cho hài hoà, gọn gàng, chọn đúng giờ đẹp thì thắp hương, vái lạy 3 vái và đọc bài văn khấn về nhà trọ mới theo mẫu trên. Trong quá trình làm lễ, người hành lễ cần ăn uống mặc chỉnh tề và đọc to, rõ ràng bài văn khấn.

Bước 4. Đun nước, pha trà

Hãy dùng chiếc ấm đun nước bạn sở hữu theo đến phòng trọ, đổ đầy nước vào đó và đặt lên bếp đun sôi với lửa to, giúp có đến luồng sinh khí mang đến ngôi nhà. Sau đó, dùng chính nước mới đun để pha trà nhấc lên các vị thần linh, bày tỏ lòng thành của mình.

Bước 5. Hoá vàng, thụ lộc

Sau lúc đã hoàn tất các nghi lễ trên, bạn chờ mùi hương cháy hết thì rước vàng mã đi hoá và hạ lộc xuống để tất cả mọi người cùng thụ lộc.

Một số giữ ý vào cách cúng khi về phòng trọ mới

Dù là nhà trọ, nhà đi thuê nhưng lễ bái về công ty trọ mới cần được tiến hành trong ko khí trang trọng, thành kính.

Theo quan niệm dân gian, trong nghi lễ về nhà trọ mới thuê không nên để phụ nữ mang thai hoặc người tuổi Dần dọn nhà hoặc phụ dọn nhà.

Khi đọc văn khấn, cần theo trình tự khấn từ các vị thần linh tới gia tiên. Tuyệt đối ko đảo lộn thứ tự thương hiệu gọi thần linh thổ địa và tổ tiên, cũng ko gộp chung lại.

Khi tổ chức lễ cúng nhập trạch, người thuê trọ có thể nhờ những người có gớm nghiệm hoặc nhờ thầy phong thủy chọn hướng bàn thờ đẹp, đúng với phong thuỷ. Điều này khá quan trọng bởi sẽ giúp bạn tránh được các hướng tối kỵ như trùng với cửa ra vào, đối diện nhà vệ sinh, nhà kho…

Khi hạ lễ vật xuống thì cần làm lễ bái tạ thể hiện sự biết ơn thần linh, gia tiên, cũng là cách cầu xin sự phù hộ mang lại gia đình mình.

Ngoài ra, sau khoản thời gian chuyển đến phòng trọ mới, hàng tháng vào ngày Rằm và ngày mồng 1 theo Âm lịch, người thuê trọ nên có một lễ vật hoa quả, cùng đĩa bánh ngọt và thắp mùi hương thể hiện tấm lòng thành kính với chư vị thần linh, ông bà tổ tiên đã chở che.

Khi dọn về nhà tọ mới thì yêu cầu bỏ bớt đồ cũ, chỉ giữ lại những gì cần thiết và có thể sử dụng được.

Nên dọn vào phòng trọ mới lúc sáng sớm, buổi trưa và thực hiện cách cúng về nhà trọ mới kết thúc trước 15 giờ chiều, tuyệt đối không tiến hành dọn phòng vào ban đêm.

Ngày về phòng trọ mới, các thành viên tránh việc tranh luận, cãi vã, mắng mỏ trẻ nhỏ mà hãy tỏ ra vui vẻ, lạc quan để cuộc sống sau này gặp nhiều điều may mắn.

Trên phía trên là hướng dẫn cách sắm sửa lễ vật, bài văn cúng và cách cúng lúc về nhà trọ mới. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích đến bạn trong việc dọn nhà, chuyển nhà để sở hữu một mở đầu mới đầy măy mắn.

Cách cúng sinh hoạt phòng trọ ra sao để cầu ao ước sự bình an, suôn sẻ cho bản thân với gia đình? Khi gửi nhà mới thuê, lễ thờ nhập trạch là nghi thức trung ương linh để gia công ty xin phép thần linh, cầu mong sự an lành, bình an, niềm hạnh phúc cho gia đình. Để cúng sinh hoạt phòng trọ đúng cách, khách mướn phòng trọ cần sẵn sàng những lễ vật quan trọng và đọc văn khấn về phòng trọ mới đúng mực theo phong thủy. Chuyển công ty Miền Nam sẽ hướng dẫn chúng ta cách cúng ngơi nghỉ phòng trọ và sẵn sàng mâm bái nhập trạch một cách chi tiết, đối kháng giản.

Ý nghĩa phong tục cúng phòng trọ, gửi nhà new thuê

Việc cúng chống trọ bắt đầu thuê là 1 trong nét văn hóa truyền thống đặc trưng của người Việt, khởi nguồn từ tập tục bái nhập trạch khi chuyển mang đến nhà mới. Đây là một nghi lễ quan trọng, miêu tả sự tôn trọng cùng cầu ước ao sự an toàn cho gia đình.

*
*
*
*

Lưu ý khi làm cho lễ bái nhập trạch chuyển vào chống trọ mới

Cúng dĩa hoa quả, bánh trái, thắp nén nhang vào trong ngày rằm với mồng 1 Âm lịch nhằm tôn kính thần linh cùng gia tiên thổ địa.Thực hiện nay khấn vái theo vật dụng tự từ bên trên xuống dưới: thần linh rồi mang đến gia tiên. Tránh việc lẫn lộn tốt gộp chung khấn vái.Sau khi hạ lễ, cần bái tạ và cảm ơn thần linh, gia tiên đã ban phước, an ninh cho gia đình.Tránh để thanh nữ có thai hoặc tín đồ tuổi dần dần tham gia dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.Chọn hướng bàn thờ cúng hợp phong thủy, tránh hướng đối lập với đơn vị vệ sinh, đơn vị kho, cửa ngõ ra vào…

Kinh nghiệm khi gửi vào chống trọ mới

Bạn nên tham khảo những để ý và tay nghề thuê phòng trọ tiếp sau đây để quy trình chuyển vào chống trọ mới ra mắt suôn sẻ, may mắn:

Đồ vật yêu cầu mang theo khi dọn vào khu vực thuê đơn vị mới

Lửa hoặc phòng bếp lửa: Mang chân thành và ý nghĩa của khá ấm, sự sống, may mắn, xua tung âm khí, tà khí, mang lại khí dương đến ngôi nhàBàn bái gia tiên: bộc lộ sự tôn kính, hàm ơn và trọng tâm linh của bé cháu đối với tổ tiên, thần linh, mong muốn được sự bảo trợ, hộ trì cùng ban phước mang đến gia đình, loại họ, quốc giaChuông gió: Tượng trưng cho việc may mắn, xua tan ma quỷ, tạo thành âm thanh kim khí, giúp ngôi nhà vận chuyển khí xuất sắc hơnChổi và dụng cụ lâu nhà: Giúp lau chùi vệ sinh đơn vị thật sạch, quét quăng quật mọi rắc rối thoát ra khỏi nhà, đề nghị dùng chổi mớiGạo với nước sạch: Mang chân thành và ý nghĩa của sự no đủ, dồi dào, phạt tài, phạt lộcBộ nồi như nồi cơm, xoong chảo: cần thiết để đun nấu ăn, tạo thành sinh khí cho ngôi nhàLò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh, máy hút mùi: Giúp bảo quản và bào chế thức ăn thuận tiện, hiện đại, tăng sự nhân tiện nghi mang lại ngôi nhàKệ bếp, tủ bếp: giúp bày trí cùng lưu trữ đồ dùng bếp núc gọn gàng, phòng nắp, chế tạo ra không gian sạch sẽ, thông thoáng cho ngôi nhàBát, đũa, đĩa, thìa: cần thiết để nạp năng lượng uống, trình bày sự văn minh, định kỳ sự, tạo ra âm thanh mộc khí, góp ngôi nhà bao gồm thêm sinh khíDụng cố gắng để chế tao thức ăn (rổ, dao, thớt, kéo, sản phẩm xay…): Giúp chế biến thức ăn uống dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thời gian, công sức, tăng sự tác dụng cho ngôi nhà

Những câu hỏi cần làm khi dọn vào nơi thuê phòng trọ mới

Khi phi vào nhà mới, mỗi thành viên trong mái ấm gia đình phải có theo một món quà xuất sắc lành để mang về may mắn và niềm hạnh phúc cho ngôi nhà.Đun sôi một ấm nước trên bếp lửa để mở màn cho một mối cung cấp tài lộc nhiều mẫu mã và bền vững.Che nắp những bồn rửa và bồn tắm, tiếp nối mở nhỏ dại vòi nước để ngăn chặn sự tiêu tốn lãng phí và thất thoát của tài lộc.Bật toàn bộ quạt trong các phòng để vận chuyển khí vận, mà lại tránh phía quạt về cửa bao gồm để ko đẩy tiền bạc ra ngoài.Chỉ giữ gìn những đồ dùng thiết yếu cùng tiện ích, vứt bỏ những sản phẩm cũ cùng không quan trọng khi chuyển nhà mới.Nếu tất cả người thiếu phụ mang thai trong gia đình, hãy để tín đồ khác chịu đựng trách nhiệm lau chùi nơi làm việc mới, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và bé.Hãy cẩn thận khi chuyển vận đồ đạc, tránh làm đổ tan vỡ hay hỏng hỏng những đồ vật, đặc biệt là những đồ vật có ý nghĩa phong thủy.Không cần để bạn tuổi dần tham gia vào lễ nhập trạch.Nên dọn công ty vào sáng sớm, buổi trưa, và dứt trước 15h. Tránh tuyệt đối dọn phòng vào ban đêm.Tạo không khí vui vẻ và hòa thuận trong ngày về công ty mới, né những khẩu ca và hành vi gây mất hòa khí, nhất là với trẻ em, để mừng đón những điều giỏi lành với may mắn.

Bài viết trên đang giới thiệu cho bạn biết cách cúng nghỉ ngơi phòng trọ mới cần những gì cũng giống như liệt kê đa số lễ vật phải thiết, trái cây cúng chống trọ chi tiết theo phong thủy cho những các bạn đang sẵn sàng thuê nhà, thuê phòng trọ, bình thường cư. Chuyển nhà Miền Nam khôn cùng vui khi share những vấn đề đó với bạn và hy vọng rằng chúng sẽ bổ ích cho bạn trong quá trình chuyển bên trọ sắp tới.