Kinh doanh Airbnb homestay hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam cũng tương tự trên thế giới. Cơ bản Airbnb tương tự như các kênh cung cấp phòng khác tuy vậy bạn không cần là công ty cơ sở marketing phòng khách sạn vẫn có thể đăng cung cấp phòng được.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm cho thuê phòng trên airbnb

Nếu nhà bạn dư phòng trống, bạn có nguyên 1 căn hộ, hay đơn giản và dễ dàng là có 1 cái sofa thôi cũng hoàn toàn có thể đăng bán trên khối hệ thống airbnb để kiếm thu nhập.

Bài viết sau lí giải kinh nghiệm kinh doanh đăng ký airbnb rất kỳ cụ thể do chính Nhung đã làm airbnb những năm trả lời cho bạn. Hãy cỗ vũ Nhung có thu nhập duy trì blog bằng phương pháp đăng cam kết airbnb theo link đi kèm theo nhé!


*

Mục lục phát âm nhanh

Vì sao phải làm airbnb?

Hoa hồng trả mang lại Airbnb cực thấp chỉ khoảng 3% vào khi các kênh Agoda, Booking.com… buộc phải trả rộng 15%.Hỗ trợ từ bỏ Airbnb cực kỳ tốt, bảo vệ quyền lợi gia chủ ( có cách gọi khác là host)Ai cũng hoàn toàn có thể trở thành airbnb host ko cần sách vở và giấy tờ nhiều đăng ký như những kênh OTA khác.Dễ bao gồm khách ở lâu năm hơn.Khách làm việc thường dễ thương và đáng yêu và tôn trọng nhà bạn hơn.Có bảo hiểm từ Airbnb trường hợp khách gồm làm lỗi hỏng, phá công ty bạn.Tỷ lệ hủy phòng vô cùng thấp so với những kênh khác.Airbnb thu chi phí trước của khách hàng rồi thanh toán cho chính mình ngay sau khoản thời gian khách kiểm tra in đêm đầu tiên.

Hướng dẫn đăng ký Airbnb và thiết đặt listing bằng đoạn phim thao tác từng bước:

Cách đk Airbnb

Bước 1: Nhấp vào links đăng ký kết host airbnb –> Điền Địa điểm –> dấn get started (Bắt đầu). Bước 2: Đăng ký thông tin tài khoản Airbnb
Nên chọn đăng nhập với google hoặc dấn nút đk –> Đăng ký kết bằng email điền e-mail –> mật khẩu –> Tạo thông tin tài khoản Airbnb.

Tạo phòng cung cấp trên airbnb

Trên Airbnb mỗi phòng phải tạo 1 listing (phòng) riêng. Không hệt như Agoda/Booking.com một căn tạo được rất nhiều phòng.Airbnb tương xứng với dạng chống riêng với căn hộ/studio rộng là chống dorm. Chống dorm thì phù hợp với kênh booking.com/agoda cùng hostelworld.

Chọn Create a new listing –> Điền tin tức theo từng bước.

Điền tin tức cơ bản vào listing

Bước 1: Chọn các loại phòng mà bạn muốn cho thuê

Entire place: là dạng căn hộ, studio, mướn nguyên căn.Private room: phòng tiếp khách sạn, phòng riêng trong một căn hộ/căn nhà.Share room: chóng dorm, nói qua với khách hàng khác.

–> để ý phải lựa chọn đúng một số loại phòng nếu không khách sẽ reviews xấu khi tới kiểm tra in.Tiếp theo điền showroom hoặc hoàn toàn có thể nhấn continue liên tục vì bước tiếp theo (next) cũng cần điền lại

Bước 2: Chọn chi tiết loại phòng theo như danh mục của Airbnb gợi ý ở dưới.

*

Bước 3: chọn số khách về tối đa được nghỉ ngơi căn của bạn, tất cả bao nhiêu chống ngủ và loại giường, số giường trong mỗi phòng.

Bước 4: Điền địa chỉ cửa hàng nhà (Địa chỉ này chỉ được hiển thị khi khách để phòng hoàn tất). Tiếp nối Airbnb diễn đạt vị trí nhà bạn trên phiên bản đồ, nếu vị trí đó không nên bạn nhấn vào vào hình tượng cái đơn vị trong bản đồ rê lại mang lại đúng vị trí.

Bước 5: Điền những tiện nghi trong bên bạn. Bạn nên sắm không thiếu mọi thứ đến căn Airbnb từ bỏ bàn là, đồ vật sấy tóc, khăn tắm, sữa tắm, dầu gội, ví như được thì bàn chải kem tiến công răng, lược chải đầu càng tốt, cỗ kit cứu vãn thương…Trong nhà buộc phải có khối hệ thống báo cháy và phòng cháy trị cháy.

Đi vào cụ thể listing

Bước 1: Up hình phòng
Kéo/tải những hình của căn bạn dịch vụ cho thuê vào tương đối đầy đủ những hình đẹp nhất từ phòng bếp (nếu có), phòng ngủ, ban công, hồ bơi, thể hình (nếu có), phầm mềm của khu đơn vị ví dụ ẩm thực ăn uống tiện lợi… đề xuất ghi caption (chú thích) vào từng hình. Chọn hình đẹp nhất nhất để gia công hình nền listing –> hình này đang gây tuyệt hảo đầu tiên của khách hàng về căn của bạn. Airbnb gồm chú thích lí giải về up hình ngay bên cạnh.

Bước 2: Điền thông tin chi tiết về căn airbnb của bạn

• buổi tối đa 500 từ miêu tả về căn hộ của khách hàng có gì nổi bật: thiết kế, nhân thể nghi, xung quanh bao gồm gì như khôn xiết thị, rạp chiếu phim giải trí phim, điểm du lịch, trung chổ chính giữa hội nghị…• nếu như 500 từ chưa đủ biểu đạt thì ở dưới còn rất nhiều mục khác điển như phần: your space, neighborhood, get around (cách chuyển động tới nhà bạn, hoặc đi xung quanh thành phố)… từng mục đều sở hữu gợi ý lý giải để viết.

Bước 3: Đặt tên đến căn của bạn (Name your place )Được cho buổi tối đa 50 ký tự nên chúng ta phải viết thương hiệu hay lôi cuốn nhất ví dụ: Modern cozy apartment BCD with swimming pool

Bước 4: set house rule for your guests (Tạo lao lý cho khách ở trong nhà bạn)Cái này tương xứng với nhà của bạn thì bạn tick vào ko thì bỏ:• Có phù hợp với trẻ nhỏ (2-12 tuổi? không?• Có tương xứng với trẻ con sơ sinh (dưới 2 tuổi) không?• Có được cho phép dẫn theo thú cưng?• cho phép hút thuốc?• Có được cho phép tổ chức event hoặc liên hoan tiệc tùng tại nhà?

Additional rules (Các khí cụ khác, ghi thêm ở dưới nếu có) • Ví dụ: gồm cho có dép vô nhà, giữ yên yên ổn sau 10 tiếng đêm, không chất nhận được sử dụng hóa học cấm, mở tiệc, đùa bóng cười… bao gồm bao nhiêu quy định chúng ta cứ ghi hết bằng tiếng Anh bên dưới đây.• lưu lại ý: điều này rất quan trọng vì nếu khách không vâng lệnh gây thiệt hại, tác động đến an ninh… trong phòng bạn thì bạn có thể kiện với airbnb hoặc viết reviews cho khách trường hợp khách vi phạm các quy định ở trong nhà bạn vẫn viết trong phần này.

Detail guest must know about your trang chủ (Điều khách cần phải biết về công ty bạn) chiếc nào gồm thì tick vào ô.• cần leo lan can • hoàn toàn có thể có giờ ồn.• Có thú cưng ở trong quanh vùng nhà• không được đậu xe.• có một số không gian trong công ty là khoanh vùng chung.• Giới hạn một số trong những tiện nghi của nhà• bao gồm thiết bị ghi âm ghi hình trong khoanh vùng nhà.• bao gồm vũ khí vào nhà• Động vật nguy hiểm.

*

Bước 5: Two questions lớn get started with your setting (2 câu hỏi cần vấn đáp để bước đầu thiết lập căn airbnb của bạn):Have you rented out your place before (Bạn đã từng có lần cho thuê căn của người sử dụng trước đây)?• I am new khổng lồ it (Chưa bao giờ)• I have (đã từng)How often vì chưng you want lớn have guests? (Bạn rất có thể host khách thường xuyên xuyên?)• không chắc• Part-time (thỉnh thoảng, lúc có lúc không)• As often as possible (mọi cơ hội full time)

How much notice bởi you need before guest arrives (Khách cần phải book buổi tối thiểu bao lâu trước khi đến muốn ngày kiểm tra in)• Same day (cùng ngày)• chọn 1-2-3-4… ngày. Tips: Nên lựa chọn một ngày hoặc same day. Guest can book before? (khách hoàn toàn có thể book phòng trước mấy giờ)When guest can kiểm tra in (Chọn khoảng tầm thời gian chất nhận được khách kiểm tra in)How far guest can book? (Khách có thể book phòng trước bao lâu)Tức là chúng ta có thể mở booking mang lại khách đặt trước bao lâu, chọn thời gian tương xứng như 3 tháng -6 mon -1 năm… Tips: mở phòng mà khách book rồi bạn lắc đầu hay bỏ phòng của khách sẽ rất có thể bị phạt vì chưng Airbnb, nên phải quản lý kỹ bài toán đóng mở phòng.How long can guest stay? (Khách hoàn toàn có thể ở bao lâu)Chọn về tối thiểu bao nhiêu đêm, buổi tối đa bao nhiêu đêm. Tips: Với nhà ở của Nhung vì không thích có khách tại 1 đêm cần dọn công ty mệt đề xuất Nhung chọn buổi tối thiểu 2 đêm. Tùy mục đích kinh doanh của công ty ra sao mà lại chọn mang đến phù hợp.

Tạo giá và lịch đóng mở phòng

Bước 1: Update your calendar (cập nhật định kỳ mở đóng phòng)Màu xám là vẫn đóng phòng, trắng là vẫn mở phòng mang đến khách để –> chúng ta kéo rê chọn khoảng ngày hy vọng đóng và mở phòng.

Bước 2: Price your place (điền giá mang đến phòng)

Smart pricing là chế độ auto tạo giá đến căn của người tiêu dùng dựa theo nhu yếu của khách. Chúng ta có thể tự điền giá chỉ vào hoặc điền mức giá bèo nhất (min price) và tối đa (max price để cho airbnb tự động nhảy giá trong tầm bạn đến phép.

Smart pricing hoàn toàn có thể giúp cho mình kiếm những tiền hơn khi nhu yếu khách tăng cao, toàn bộ đều tự động từ thiết lập cấu hình mức giá ban đầu.

Hoặc tùy chỉnh 1 giá sàn (base price). Cấu hình thiết lập giá sàn: thì áp dụng cho khi bạn có thời gian vào chỉnh giá hoặc chỉ ý muốn bán 1 giá bán thôi.

*

Tips: với Nhung, bao gồm căn Nhung phụ Nhung lựa chọn smart pricing và tất cả căn lựa chọn base price và làm để đối chiếu xem công dụng cách làm sao hơn.

Chọn chi phí tệ hy vọng hiển thị: nên lựa chọn USD thay bởi VNĐ.

Bước 3: sản xuất chương trình bớt giá

Somethings special for your first guests)Bạn rất có thể chọn giảm ngay cho 3 khách đầu tiên để thu hút đa số khách đầu tiên, khi gồm chương trình ưu đãi giảm giá cũng được ưu tiên hiển thị trên Airbnb.• thừa nhận chọn ưu đãi giảm giá 20%• Hoặc chọn không áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá ở phương pháp 2.

Lengs of stay (Giảm giá bán khi khách ở lâu năm hạn)• Weekly discount (áp dụng đến khách nghỉ ngơi trên 1 tuần)..• Monthly discount (áp dụng cho khách sinh hoạt trên 1 tháng)Cái này tùy bạn thống kê giám sát không bớt cũng không vấn đề gì ghi số 0 còn giảm bao nhiêu % thì điền vào.

Xem thêm: Cho thuê phòng trọ âu cơ, quận tân bình, vui lòng xác minh không phải robot

Tới bước này là dứt các phần tùy chỉnh cấu hình cơ bạn dạng rồi, bạn nhấn publish là listing căn của chúng ta đã được tùy chỉnh cấu hình thành công và ban đầu kinh doanh không cần thiết phải chờ chăm bẵm như khi làm với Agoda/Booking.com hay các OTA khác.

Thêm ngữ điệu cho tin tức căn airbnb

Thêm ngữ điệu khác giúp bạn tạo tuyệt vời tốt cùng với khách, và tăng tỷ lệ book chống hơn. Bởi vì khách bao giờ cũng thích khi chúng ta viết ngôn từ của họ. Tiếng Anh luôn luôn là ngôn từ chính đề xuất viết thứ nhất trong thông tin (description của bạn).Sau đó chúng ta có thể thêm giờ đồng hồ Việt và các thứ tiếng không giống tùy theo đối tượng người sử dụng khách hàng bạn hướng đến là ai.

Cách làm: Vào mục host –> hosting dashboard –> chọn listing kéo xuống dưới tới phần title và description –>Add language –> Điền ngôn ngữ theo các phần y như cách bạn đã điền mục cụ thể description.

Đồng bộ lịch book phòng trên Airbnb & các kênh OTA khác.

Đồng bộ lịch đóng góp mở chống giữa các kênh phân phối phòng (OTA) góp bạn quản lý được phòng làm sao trống với còn nhằm khóa chống kịp thời khi bị over booking. Bước 1: Vào mục listing –> chọn căn (listing) mà bạn có nhu cầu đồng bộ lịch.Bước 2: Kéo xuống bên dưới tới phần Sync Calendars (đồng cỗ lịch) –> chọn mục bạn cần như hình.

*

Bước 3: Nhập lịch các kênh OTA không giống vào Airbnb

*

Nhập toàn bộ kênh OTA mà bạn đang làm vào để đồng bộ với Airbnb luôn.Bước 4: Xuất lịch Airbnb để nhất quán với những kênh OTA khác

Cách rút tiền từ Airbnb

Phương thức trả tài chánh Airbnb

Cách trả tiền vàng Airbnb: trả sau 1 ngày từ dịp khách kiểm tra in, tùy theo phương thức nhận tiền các bạn cài bỏ trên Airbnb mà tiền tới thông tin tài khoản nhanh hay chậm.Airbnb trả tiền qua paypal, payoneer hoặc chuyển tiền ngân hàng.Trong đó Paypal và Payoneer là nhận nhanh nhất có thể nhưng tỷ giá dấn thấp và rút bị tính phí đề nghị không khích lệ dùng, được cái là thời hạn tiền về nhanh.Chuyển khoản ngân hàng thì bạn nhận được từ thời điểm ngày khách kiểm tra in là 2-3 ngày làm việc không tính cuối tuần.

Cài đặt thông tin nhận chi phí từ Airbnb

Vào mục tài khoản ở góc phải màn hình –> lựa chọn tab đưa ra trả (Payout) –> lựa chọn chuyển tiền ngân hàng –> Điền địa chỉ cửa hàng của các bạn –> Điền số tài khoản ngân hàng. Bắt buộc điền số SWIFT của ngân hàng nếu khách hàng không biết thì search tên ngân hàng swift là ra thông tin copy vứt vào.

*

Vậy là kết thúc cách đăng ký Airbnb và tùy chỉnh phòng dịch vụ cho thuê trên Airbnb. Rất đối chọi giản ai ai cũng có thể có tác dụng được. Trường hợp bạn có không ít hơn 1 phòng/1 căn hộ dịch vụ cho thuê thì các bạn tạo mỗi phòng 1 listing như phương pháp ở trên.

Chính sách diệt phòng

Bạn vào mục đến host –> lựa chọn listing cần thiết lập –> Booking setting –> kéo xuống bên dưới tới cancelation policy –> dìm chọn cơ chế nào bạn muốn áp dụng cho căn của bạn.

Tips: nên chọn chính sách Flexible hoặc Flexible or Non refundable khi bạn mới đăng căn này lên airbnb chưa có nhiều khách. Flexible là khách hoàn toàn có thể hủy trước 1 ngày. Còn Flexible or Non refundable là nếu khách chọn Non – refundable vẫn được giảm ngay 10% mà lại bù lại khi khách diệt phòng thì bạn vẫn được nhận tiền.

Khi nào nhưng mà căn của chúng ta nhiều lượt xem, nhiều nhận xét tốt, tốt căn tô điểm đẹp nhiều người book thì có thể chuyển sang trọng moderate hoặc moderate or non-refundable.

*

Cách thêm tất cả các loại phí không giống vào giá

Ngoài giá thiết yếu bạn cần biết cách thêm những phí không giống như:

Phí lau chùi (cleaning fee): thường áp dụng cho căn hộ, nhằm tính tổn phí cho khách dọn trước khi kiểm tra in.Phụ thu khách thêm (extra guest): lấy ví dụ căn bạn tối nhiều ở 4 mà lại khách muốn thêm một người thì phụ thu thêm bao nhiêu.Đặt cọc an toàn (security deposit): khoản này để đảm bảo việc khách mà lại có làm cái gi hư hại công ty bạn, mất chìa khóa… thì để trừ tiền khách.Giá vào buổi tối cuối tuần (weekend price): cuối tuần bạn muốn tính giá khác thì ghi vào đây, hay là tối thứ 6,7 giỏi áp dụng cho những thành phố du ngoạn đông khách vào buổi tối cuối tuần như Đà Lạt, Nha Trang…Tự thêm những phí khác.
*

Khi cho thuê nhà, chủ nhà thường sợ độc nhất vô nhị 3 các loại khách:- team 1: khách hàng không trả chi phí nhà- đội 2: khách hàng phá nhà- nhóm 3: Khách tức giận viết bad đánh giá (đối với Airbnb thì reviews khá là đặc trưng vì ảnh hưởng trực sau đó uy tín của host)


1. Đối với nhóm khách thứ nhất thì Airbnb thu chi phí trước của khách cần chuyện này sẽ không thể xẩy ra trừ khi host đồng ý cho khách trả tiền mặt trực tiếp, vốn là điều Airbnb cấm & rất là rủi ro cho host. Bản thân cũng đã từng viết về sự việc này trong bài CHO THUÊ NHÀ ĐÚNG LUẬT.


2. đội khách sản phẩm hai - những người phá nhà, làm hỏng đồ dùng hoặc đánh tráo đồ, vu vạ bắt thường rằng bọn họ bị mất thứ hay bị tai nạn thương tâm trong nhà… - cũng để cho các chủ nhà chưa từng dịch vụ cho thuê nhà bên trên Airbnb sốt ruột & không dám share nhà của mình cho những người lạ. Mặc dù nhiên, khác với những kênh phân phối phòng khác, riêng rẽ Airbnb tất cả hẳn chương trình đảm bảo an toàn Air
Cover, nhằm host luôn luôn cảm thấy an toàn khi dịch vụ thuê mướn nhà trên Airbnb, cụ thể là:


- đánh giá danh tính guest (Guest identity verification): khối hệ thống xác minh trọn vẹn của Airbnb đánh giá các chi tiết như tên, địa chỉ, giấy tờ tùy thân... để chứng thực danh tính của không ít khách đặt phòng trên Airbnb.


- thanh lọc booking (Reservation screening): công nghệ độc quyền của Airbnb phân tích hàng nghìn yếu tố trong mỗi booking & chặn một trong những booking nhất thiết nếu nhận thấy có rủi ro cao về tài năng gây rối & thiệt sợ hãi tài sản.


- bồi hoàn thiệt hại lên tới 3 triệu đô (Damage protection): Airbnb sẽ bồi hoàn những thiệt hại vị khách tạo ra cho nhà & đồ đạc của host, bao gồm: tác phẩm nghệ thuật & đồ gia dụng vật có giá trị, xe/tàu thuyền đỗ vào khuôn viên nhà, lỗi hỏng gây nên do thú cưng của guest, thu nhập bị ảnh hưởng khi host yêu cầu huỷ các booking sau để thay thế những hỏng hỏng tạo ra bởi khách hàng trước, phụ thu phí dọn dọn dẹp khi khách hàng ở quá bẩn (kể cả phí dọn dẹp và sắp xếp thảm...).


- Bảo hiểm trọng trách host lên tới 1 triệu đô (Liability insurance): Airbnb sẽ đại diện host nhằm đền bù mang lại khách trong những trường hợp hi hữu như khách bị yêu mến hoặc trang bị đạc của họ bị lỗi hỏng/mất cắp trong thời hạn lưu trú.


- Đường dây nóng 24/7 (24-hour safety line): Host như thế nào cảm thấy an ninh bị doạ doạ hoàn toàn có thể liên hệ những nhân viên bình an chuyên trách của Airbnb, một ngày dài lẫn đêm, nhằm được cung ứng kịp thời.


Để thực hiện Air
Cover thì host vào đoạn chat với khách, bấm nút Details phía trên đầu, kéo xuống dưới sẽ thấy những mục:


- Support: lựa chọn Get help with a safety issue (nhờ hỗ trợ an ninh) hoặc Visit the Help Center / tương tác us (các sự việc khác)


Lưu ý đặc trưng là host tuyệt đối không đôi teo với khách hay xua đuổi khách nhưng cứ hội đàm nhã nhặn, lịch lãm & đòi bồi hoàn hay nhờ cung cấp từ Airbnb. Phần đa trường thích hợp nặng tác động đến an ninh trật tự chung hoặc vi bất hợp pháp luật (ma tuý, mại dâm...) thì host rất có thể nhờ công an can thiệp. Khi đòi bồi thường thông qua Air
Cover, host chỉ việc chat thêm với nhân viên cấp dưới Airbnb support nhờ họ cung ứng không để khách viết bad nhận xét trả đũa là an tâm.


3. đội khách thứ tía thì tôi cũng đã share cách chống ngừa và xử lý trong bài bác LÀM SAO ĐỂ CÓ GOOD review & TRÁNH BAD REVIEW.


Nói chung, cho mướn nhà bên trên Airbnb rất bình yên & giúp chủ nhà tạo thêm thu nhập. Ai muốn bước đầu host thì click vào link ra mắt này trước khi tạo listing đầu tiên để được admin hỗ trợ trong quy trình hosting nhé!


*

Bạn hy vọng trở thành host Airbnb? bước đầu tạo listing trên đây và để được admin cung ứng trong quá trình host!


*

*

*

© This website is created by a group of Airbnb Superhosts & Ambassadors, is linked with the
Facebook group Vietnam Airbnb Hosts Community, but is NOT affiliated with, sponsored or endorsed by Airbnb, Inc.